Không thể xuất tinh có hại thế nào?

Không thể xuất tinh có hại thế nào?

Tôi quan hệ nhiều lần không thể xuất tinh, rất mệt mỏi. Xin hỏi bác sĩ tình trạng này có nguy hại đến sức khỏe không, cách khắc phục như thế nào? (Hoàng, 29 tuổi)

Trả lời:

(Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Hoài Bắc – Trưởng khoa Nam học và Y học giới tính, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội)

Không xuất tinh được là tình trạng không thể xuất tinh trong quá trình giao hợp, mặc dù vẫn cương cứng tốt.

Không xuất tinh có nhiều nguyên nhân từ các bệnh lý bẩm sinh như: u nang, khối u bất thường dọc đường sinh dục; các bệnh toàn thân và viêm nhiễm; do sử dụng thuốc hoặc cũng có thể do thói quen thủ dâm như thủ dâm nằm sấp, xem phim khi thủ dâm, sử dụng dụng cụ. Vì vậy, tùy theo nguyên nhân và mức độ bệnh sẽ có những cách giải quyết khác nhau.

Quan hệ tình dục mà không xuất tinh là rất không lành mạnh. Tình trạng này khiến nam giới dễ bị ảnh hưởng tâm lý, mặc cảm, thậm chí tức giận, cáu gắt… ảnh hưởng tâm lý đến cả bạn tình và chất lượng quan hệ.

Ngoài ra, không thể xuất tinh khi đang quan hệ cũng có thể dẫn đến vô sinh do tinh trùng không thể xuất tinh, gây đau tức vùng bụng dưới khi quan hệ.

Vì vậy, nếu có hiện tượng không xuất tinh, bạn nên đến các cơ sở uy tín để thăm khám, tìm nguyên nhân để có phương pháp điều trị phù hợp. Điều trị càng sớm thì hiệu quả càng cao, tránh ảnh hưởng đến vấn đề sinh sản sau này.

Theo Vnexpress (link)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *