Giảm ham muốn do bị vợ đòi hỏi nhiều

Giảm ham muốn do bị vợ đòi hỏi nhiều

Bệnh nhân nam, 37 tuổi, đến khám nam khoa do suy giảm ham muốn tình dục, khi chuyện chăn gối vợ chồng thường lảng tránh.

Tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, ngày 4/1, bệnh nhân cho biết vợ trước có nhu cầu cao, đòi hỏi mỗi ngày phải 2-3 lần. Điều đó khiến anh luôn trong trạng thái lo lắng, không thể cương cứng hoặc xuất tinh bình thường, dần dần dẫn đến giảm ham muốn tình dục.

Sau khi ly hôn, anh ấy quen người mới nhưng không ham muốn chuyện chăn gối khi ở bên, thậm chí còn né tránh khi chuyện vợ chồng.

Bác sĩ Nguyễn Hoài Bắc, Trưởng khoa Nam học và Tình dục, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cho biết, trong đời sống vợ chồng, sự hòa hợp sẽ giúp tình cảm giữa hai người càng khăng khít hơn. Đối với nam giới tuổi trung niên, quan hệ tình dục thường xuyên còn giúp tinh hoàn tăng sản xuất testosterone và ngăn ngừa quá trình lão hóa và các bệnh chuyển hóa trong cơ thể.

Ông nhấn mạnh: “Tuy nhiên, quan hệ tình dục quá nhiều có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý“.

Bệnh nhân được chỉ định dùng thuốc và tư vấn tâm lý để điều trị.

Các bác sĩ khuyến cáo, các cặp vợ chồng nên quan hệ tình dục đúng cách, tránh mắc các bệnh về sức khỏe, ảnh hưởng đến thể chất và tinh thần, thậm chí là vô sinh, đe dọa tính mạng. Nên điều độ trong quan hệ tình dục, với tần suất khuyến nghị khoảng hai đến ba lần một tuần. Càng lớn tuổi, nhu cầu tình dục càng giảm.

Khi một trong hai người bị bệnh nặng, đặc biệt là bệnh truyền nhiễm cấp tính thì nên dừng quan hệ tình dục để tránh bị lây nhiễm.

Ngoài ra, không quan hệ tình dục trong thời kỳ kinh nguyệt và thận trọng khi đang mang thai 3 tháng đầu, quan hệ tình dục sẽ kích thích bộ phận sinh dục gây co bóp tử cung, đau bụng, thậm chí ra máu, sảy thai.

Khi phát hiện sức khỏe có vấn đề bất thường, cần chủ động đi khám sớm để được điều trị kịp thời.

Theo Vnexpress (link)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *